242 Lượt xem 0 Bình luận
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Voucher là một loại phiếu thanh toán hàng hóa, dịch vụ đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Người dùng có được Voucher theo nhiều cách như được tặng cùng sản phẩm, được khuyến mãi hoặc có thể là mua riêng.

Mua-hang-bang-voucher1

Những chiếc voucher này thường đi kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá cả, chính vì vậy, chúng nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng, đặc biệt là những người tiêu dùng trẻ.

Song, khi sử dụng voucher, người dùng rất dễ gặp phải những phiền toái và kém hài lòng như Cungtot.com đề cập dưới đây.

Các vấn đề có thể gặp phải khi mua hàng bằng Voucher

Bị voucher đánh lừa về giá trị sản phẩm

Đây là một kinh nghiệm xương máu của chính bản thân mình. Những ngày đầu tiên sử dụng hình thức mua hàng qua voucher, mình không có nhiều hiểu biết nên giờ có được bài học này để kể cho mọi người cùng rút kinh nghiệm. Khi ấy, mình đã chọn mua một chiếc máy tính bảng Acho bằng voucher bởi trên voucher ghi rõ là giá sản phẩm đã được khuyến mãi hơn 1 nửa, từ giá gốc 4.500.000 đồng giảm xuống chỉ còn 2.000.000 đồng. Hý hửng mua được hàng giá rẻ không được bao lâu thì mình chuyển sang hậm hực vì phát hiện ra là cùng sản phẩm đó, người bạn của mình mua với giá gốc cũng chưa đầy 2.000.000 đồng.

Mua phải sản phẩm sắp hết hạn sử dụng

Câu chuyện này xảy ra với một người quen của mình. Người này có được một voucher giảm giá cho bộ sản phẩm dầu gội và dầu xả Dove (hộp dầu gội loại 650g), tổng giá trị gốc của sản phẩm là khoảng 130.000 đồng thì được giảm giá 50%, chỉ phải thanh toán 65.000 đồng. Trong trường hợp này, giá sản phẩm đã được ưu đãi thực sự nhưng khi về đến nhà, chị bạn mình xem lại thì phát hiện hạn sử dụng chỉ còn 30 ngày.

Voucher chỉ áp dụng cho một số sản phẩm nhất định

Mua-hang-bang-voucher3

Rất nhiều người đã tỏ ra bức xúc khi mua hàng bằng voucher thì mới biết được rằng voucher đó chỉ được áp dụng đối với những sản phẩm tồn kho, mặt hàng thời trang thì lỗi mốt, hết size,… Ngoài ra, người mua hàng thông qua voucher đôi khi còn gặp phải những thái độ và hàng động bán hàng thiếu chuẩn mực, thiếu chuyên nghiệp của các người bán hàng như: ăn nói cộc lốc, phân biệt đối xử giữa khách thanh toán tiền mặt và voucher,…

Vậy, bài học rút ra dành cho người tiêu dùng chúng ta là gì, hãy cùng tổng hợp lại nào.

Lưu ý khi mua hàng thông qua Voucher

Mua-hang-bang-voucher4

Cần so sánh giá kỹ càng giữa các đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ để tránh bị mua đắt.

Đọc kỹ nội dung khuyến mãi như: các sản phảm áp dụng khuyến mãi, đặc điểm của sản phẩm, các chi nhánh áp dụng khuyến mãi,…

Liên hệ với đơn vị cung cấp để có thêm thông tin chi tiết về khuyến mãi.

Mua hàng của các thương hiệu, người bán uy tín (có thể kể đến các web thương mại điện tử lớn ở Việt Nam như: Lazada, Tiki, Adayroi, MyTour,…)

Ghi rõ nguồn https://cungtot.com khi đăng tải lại bài viết này
Link bài viết: Mua hàng bằng Voucher và những lưu ý cho ngườu tiêu dùng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top