429 Lượt xem 0 Bình luận
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Là một người tiêu dùng hiện đại và thông thái, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và sử dụng hình thức mua hàng trực tuyến tại Lazada, chỉ cần bạn trang bị cho mình đầy đủ những hiểu biết về sản phẩm mong muốn cùng với việc xem xét kỹ lưỡng các thông tin của hàng hóa.

kinh-nghiem-mua-hang-tren-lazada

Lazada là gì?

Lazada hiện nay là sàn giao dịch thương mại điện tử uy tín và tầm cỡ hàng đầu Việt Nam. Với tính chất là sàn giao dịch chung, Lazada mang tới thị trường kinh doanh cho chính bản thân doanh nghiệp, cùng với đó là rất nhiều các nhà cung ứng sản phẩm, dịch vụ khác. Điều này có nghĩa là không phải tất cả các mặt hàng được bán trên trang web này đều do thương hiệu Lazada cung cấp và chất lượng của sản phẩm cũng không phải lúc nào cũng tốt. Để mua được các sản phẩm như ý, các bạn nên tham khảo các kinh nghiệm mua hàng dưới đây.

Xem xét kỹ sản phẩm được bán bởi Lazada hay không?

Nếu sản phẩm được bán bởi Lazada

kinh-nghiem-mua-hang-tren-lazada1

Những mặt hàng được bán bởi chính thương hiệu này thì phần thông tin chi tiết sẽ có dòng chữ “Được bán và giao hàng bởi Lazada”. Khi mua các sản phẩm này, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và có được những chính sách bảo hành tốt hơn, đổi trả nhanh chóng.

Nếu sản phẩm do các đơn vị khác cung cấp

kinh-nghiem-mua-hang-tren-lazada

Các sản phẩm được bán bởi các doanh nghiệp khác thì ở bên phải trang web sẽ có chi tiết “Được bán vào giao hàng bởi + Tên nhà cung cấp”. Đối với những mặt hàng này, chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng hơn để mua được những sản phẩm chất lượng. Một lưu ý nữa là nếu sau khi mua hàng, phát sinh việc đổi trả, bảo hành sản phẩm thì sẽ cần thông qua Lazada nên mất nhiều thời gian hơn.

Xem đánh giá về uy tín và sản phẩm của nhà cung cấp

Uy tín của nhà cung cấp và chất lượng sản phẩm được thể hiện qua các yếu tố: Đánh giá của người tiêu dùng; người bán đồng ý tham gia chương trình “Bảo vệ người tiêu dùng 100%” và “Đảm bảo sự hài lòng”.

kinh-nghiem-mua-hang-tren-lazada2

Đánh giá của người tiêu dùng: Bạn có thể xem phần đánh giá này bằng cách nhấp chuột vào tên nhà cung cấp trên trang sản phẩm. Những người bán nào có nhiều đánh giá tốt và xếp hạng sao cao thì bạn có thể yên tâm hơn khi mua hàng.

Bảo vệ người tiêu dùng 100%: Các người bán đồng ý tham gia chương trình này của Lazada thì những sản phẩm của hãng đã được xác minh bởi Lazada, người mua có thể đổi trả sản phẩm trong 7 ngày và yêu cầu hoàn tiền nếu không giống với mô tả.

Đảm bảo sự hài lòng: Đây lại là một mức yêu cầu nghiêm ngặt hơn nữa đối với nhà bán hàng trên Lazada. Khi có được cam kết này, người mua có thể đổi trả sản phẩm trong 30 ngày; yêu cầu hoàn tiền nếu không cảm thấy hài lòng. Tất cả điều khoản đều được giám sát và đảm bảo thực hiện bở Lazada.

Lưu ý: Việc đổi trả, hoàn tiền đối với các sản phẩm có chất lượng tốt, đúng với mô tả sẽ cần kèm theo các điều kiện nhất định như: sản phẩm chưa sử dụng, nguyên tem, mác, nguyên đai, nguyên kiện.

Đọc kỹ mô tả về sản phẩm

Các sản phẩm đảm bảo chất lượng cần thỏa mãn hai điều: thông tin sản phẩm nhất quán và chính sách bảo hàng tốt.

Thông tin sản phẩm nhất quán: trên trang thông tin về sản phẩm cần có nội dung đầy đủ và thống nhất về nguồn gốc hàng hóa, đơn vị cung cấp. Nếu là sản phẩm nhập ngoại thì phải có dòng chữ “ Hàng nhập khẩu chính hãng”, khi chỉ ghi là “Hàng nhập khẩu” thì đó chỉ là sản phẩm xách tay.

kinh-nghiem-mua-hang-tren-lazada3

Chính sách bảo hành, đổi trả: chúng ta cần hết sức lưu ý ở phần thông tin chi tiết của sản phẩm, đọc kỹ xem mặt hàng đó có được phép đổi trả hay không, chính sách bảo hành ra sao. Đôi khi, các sản phẩm không có sự nhất quán giữa cam kết “Bảo vệ người tiêu dùng 100%” và “Đảm bảo sự hài lòng”, với những sản phẩm như vậy, ta không nên chọn mua.

Giao nhận hàng thế nào khi mua hàng online?

Đối với sản phẩm có thể thanh toán khi nhận hàng: Chúng ta tốt nhất nên lựa chọn phương thức thanh toán bằng tiền mặt và tiến hành kiểm tra kỹ càng trước khi thanh toán.

Đối với sản phẩm thanh toán thông qua chuyển khoản trước: Chúng ta có thể yêu cầu nhân viên giao hàng nán lại một chút để kiểm tra sản phẩm. Với các mặt hàng bán trên Lazada, bạn có được chính sách mở hộp kiểm tra ở thời điểm giao nhận hàng. Trong hầu hết các trường hợp phát sinh, trước tiên, Lazada sẽ đứng về phía người tiêu dùng nên bạn có thể yên tâm hơn.

Hy vọng rằng với những chia sẻ về kinh nghiệm trên đây, các bạn có thể tự tin và đảm bảo các quyền lợi của mình khi mua hàng trên Lazada cũng như có được nhiều trải nghiệm mua sắm nhanh chóng, tiện lợi và vui vẻ!

Ghi rõ nguồn https://cungtot.com khi đăng tải lại bài viết này
Link bài viết: Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top