127 Lượt xem 0 Bình luận
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Để tạo điều kiện cho người tiêu dùng có thể mua được những sản phẩm mong muốn, Lazada đã triển khai rất nhiều chương trình mua hàng trả góp khác nhau. Dù vậy, không phải ai cũng biết các điều kiên cũng như bước tiến hành mua hàng trả góp trên Lazada. Cungtot.com sẽ cùng các bạn giải đáp hết những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Cungtot.com-giai-dap-tu-a-den-z-thac-mac-ve-mua-hang-tra-gop1

Ở thời điểm hiện tại, Lazada chỉ triển khai chương trình trả góp với thời gian giới hạn dành cho chủ thẻ tín dụng của các ngân hàng Sacombank, HSBC, Seabank, ANZ,… Tuy nhiên, các chính sách cũng có rất nhiều thay đổi trong thời gian gần đây. Để chắc chắn được thông tin về các ngân hàng được áp dụng trả góp trên Lazada, các bạn nên kiểm tra thông tin tại link: http://www.lazada.vn/tra-gop-0-phan-tram/

Các điều kiện mua hàng trả góp trên Lazada

Cungtot.com-giai-dap-tu-a-den-z-thac-mac-ve-mua-hang-tra-gop2

Người mua hàng có sử dụng thẻ tín dụng, số tiền trong tài khoản phải lớn hơn hoặc bằng giá trị của sản phẩm mà bạn có ý định mua.

Ngân hàng mà bạn mở tài khoản phải thuộc danh sách các ngân hàng mà Lazada liên kết và cho phép mua trả góp.

Với mỗi đơn hàng trả góp, bạn chỉ được phép mua 1 sản phẩm nhưng bạn vẫn có thể mua trả góp nhiều sản phẩm với nhiều đơn hàng khác nhau (tất nhiên là nếu tài khoản của bạn có số tiền bằng hoặc lớn hơn giá trị của mặt hàng).

Sản phẩm mua trả góp phải có giá lớn hơn 3 triệu đồng và trong trang chi tiết về sản phẩm trên web Lazada có thông tin thể hiện rằng mặt hàng đó thuộc danh sách các sản phẩm được mua trả góp của Lazada (Như hình minh họa phía trên)

Hướng dẫn mua hàng trả góp trên Lazada

Bước 1: Lựa chọn hình thức thanh tóa trả góp khi đặt hàng trên Lazada

Sau khi bạn đã tìm được sản phẩm muốn mua và đáp ứng đủ các điều kiện để mua hàng trả góp như đã nói ở phía trên, hãy tiến hành các thao tác đặt hàng trên Lazada như bình thường. Tới bước thanh toán, bạn hãy nhấn vào lựa chọn thanh toán bằng hình thức trả góp.

Cungtot.com-giai-dap-tu-a-den-z-thac-mac-ve-mua-hang-tra-gop3

Bước 2: Kiểm tra sản phẩm cẩn thận khi nhận hàng

Khi được giao hàng, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng và chất lượng sản phẩm, phụ kiện đi kèm để đảm bảo rằng sản phẩm không có vấn đề gì và bạn sẽ không đổi trả sản phẩm. Bạn hết sức lưu ý điều này bởi một khi bạn đã yêu cầu ngân hàng chuyển giao dịch mua hàng sang hình thức trả góp thì sẽ không thay đổi được và điều này cũng có nghĩa là bạn không thể đổi trả hàng.

Bước 3: Yêu cầu ngân hàng chuyền đổi giao dịch mua hàng sang hình thức trả góp

Hãy gọi tới số máy hỗ trợ khách hàng của ngân hàng nơi bạn mở thẻ tín dụng. Khi nói chuyện với nhân viên tư vấn, bạn hãy nói rõ rằng bạn có nhu cầu chuyển đổi hình thức thanh toán cho đơn hàng mua bằng thẻ tín dụng trên Lazada sang thanh toán trả góp. Tiếp đó, nhân viên ngân hàng sẽ cần bạn cung cấp thông tin đơn hàng để đối chiếu lại, bạn chỉ việc cung cấp mã đơn hàng cho họ là được.

Trong bước này, bạn cũng sẽ được yêu cầu lựa chọn hình thức trả góp trong thời gian bao lâu (có thể là 6 tháng, 8 tháng, 12 tháng,…). Sau khi yêu cầu trả góp được xác nhận, giao dịch của bạn đã được hoàn tất chuyển đổi sang hình thức trả góp. Bạn sẽ được thông tin về số tiền cần trả góp, cập nhật về các giao dịch thông qua các bản sao kê của ngân hàng.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn mua hàng trả góp trên Lazada. Nếu như bạn muốn mua hàng trả góp mà vẫn chưa có thẻ tín dụng thì bạn cần làm những gì? Hãy đọc kỹ các điều kiện chung của các ngân hàng đối với người muốn mở thẻ tín dụng dưới đây.

Điều kiện mở thẻ tín dụng ở các ngân hàng

Bạn có mức lương trên 6 triệu đồng/ tháng.

Thời hạn của hợp đồng lao động kéo dài tối thiểu 1 năm.

Doanh nghiệp nơi bạn làm việc nằm trong danh sách hỗ trợ mở thẻ tín dụng của ngân hàng cụ thể đó.

In sao kê lương trong 3 tháng gần nhất của bạn tại ngân hàng. Điều này sẽ giúp ngân hàng tính ra hạn mức sử dụng của thẻ tín dụng.

Mua hàng trả góp trên Lazada với lãi suất 0% nghĩa là thế nào?

Tức là bạn sẽ dùng thẻ tín dụng của các ngân hàng liên kết với Lazada để mua hàng trả góp mà không phải chịu bất kỳ lã suất nào cả. Ví dụ, bạn mua một chiếc máy tính xách tay trên Lazada với giá 15 triệu đồng và lựa chọn trả góp (số tiền này nằm trong hạn mức tiêu dùng của bạn). Số tiền này sẽ bị trừ thẳng từ tài khoản tín dụng nhưng khi bạn yêu cầu chuyển đổi hình thức thanh toán cho đơn hàng đó sang trả góp, ngân hàng sẽ hoàn lại đúng đủ số tiền ấy vào tài khoản để bạn không bị tính lãi. Nhưng bạn cũng không được phép sử dụng tới 15 triệu đồng trong tài khoản đó nữa và phải trả đủ tổng số tiền ấy khi kết thúc thời hạn trả góp. Chúng ta có thể hiểu nôm na là như vậy, các bạn nên gọi trực tiếp tới ngân hàng để được tư vấn cụ thể hơn.

Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn, hãy chia sẻ với Cungtot.com mọi thắc mắc và vấn đề của bạn khi mua hàng online để được tư vấn và giải đáp tốt nhất nhé. Hệ thống bình luận được mở ngay phía dưới các bài viết để các bạn có thể trực tiếp trao đổi. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể gửi mail cho mình qua địa chỉ email có trên web nhé, rất vui lòng được trò chuyện và chia sẻ cùng mọi người!

Ghi rõ nguồn https://cungtot.com khi đăng tải lại bài viết này
Link bài viết: Giải đáp từ A đến Z các thắc mắc về mua hàng trả góp trên Lazada

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top