291 Lượt xem 0 Bình luận
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Được đánh giá là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử, Lingo nhận được rất nhiều sự đón nhận và ủng hộ của các đối tương khách hàng. Tuy nhiên, với một số người tiêu dùng chưa trải nghiệm qua các giao dịch mua sắm trên trang Lingo.vn thì có thể sẽ vẫn có chút ái ngại và lo lắng về thực hư tên tuổi và chất lượng sản phẩm. Chính bởi thế, Cungtot.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ càng và phân tích từng khâu dịch vụ của Lingo để giúp đưa ra những nhận định phù hợp và chính xác nhất.

Danh-gia-mua-hang-Lingo1

Uy tín thương hiệu

Lingo là một sàn thương mại điện tử nổi tiếng tại Việt Nam với nhiều giải thưởng thương hiệu đáng chú ý như: giải thưởng “Website uy tín” do Cục thương mại điện tử và công nghệ thông tin trực thuộc Bộ công thương trao tặng; giải thưởng “Website minh bạch hóa thông tin tốt nhất” và “Thương hiệu Việt Nam tin dùng 2014” trao tặng bởi Báo người tiêu dùng và Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dung Việt Nam. Nhiều người có thể cho rằng các giải thưởng này chỉ là chiêu trò quảng bá tên tuổi của Lingo nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận hoàn toàn những nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ bán hàng của Lingo.

Hình thức kinh doanh

Lingo không kinh doanh giống với một số web bán hàng trực tuyến khác là theo hình thức sàn giao dịch điện tử mà Lingo lựa chọn theo mô hình bán hàng “B2C” (Business to customer) tức là bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng. Lingo sẽ thu mua các sản phẩm hàng hóa từ các nhà cung cấp khác nhau rồi kiểm định chất lượng cẩn thận trước khi bày bán. Điều này sẽ giúp cho người tiêu dùng có thể yên tâm hơn.

Danh-gia-mua-hang-Lingo2

Nơi bán hàng

Lingo là trang thương mại điện tử nên doanh nghiệp này không có cửa hàng bán hàng trực tiếp mà chỉ bán hàng thông qua website và có hệ thống kho xưởng để cất trữ hàng hóa mà thôi. Lingo có hai kho hàng chính là tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội với quy mô rất lớn và điều kiện bảo quản sản phẩm rất tốt.

Sản phẩm hàng hóa trên Lingo

Các sản phẩm trên Lingo được cung ứng bởi các đối tác uy tín của Lingo trên khắp Thế giới như Sunhouse, Luminarc, Kangaroo,.. với số lượng lên tớ hơn 50 ngàn sản phẩm các loại. Các thông tin về nhà sản xuất, thông số sản phẩm sẽ được cung cấp đầy đủ và chi tiết trên trang bán hàng, do đó, người tiêu dùng sẽ có thê cơ sở để đánh giá và lựa chọn.

Lingo kinh doanh rất nhiều các mặt hàng khác nhau như: quần áo thời trang, sản phẩm công nghê, đồ điện gia dụng, thực phẩm, sản phẩm in ấn,… Gần như chúng ta có thể mua bất cứ thứ gì trên Lingo.

Danh-gia-mua-hang-Lingo3

Giá bán hàng trên Lingo

Theo quan sát và đánh giá của bản thân mình thì hầu hết các sản phẩm trên Lingo đều có giá bán tương đương hoặc thấp hơn so với thị trường. Có thể là do Lingo đã tìm hiểu kỹ các đối thủ kinh doanh và đưa ra chính sách giá, chính sách bán hàng phù hợp cho mình. Một lý do nữa là Lingo là đối tác lớn của các nhà cung cấp nên sẽ có được mức giá bán tốt nhất.

Chương trình khuyến mại trên Lingo

Hàng năm, Lingo triển khai khá nhiều chương trình khuyến mại với vô vàn các sản phẩm hấp dẫn. Các chương trình có áp dụng giảm giá thực sự cho các mặt hàng và nếu tranh thủ mua hàng được trong những thời điểm này thì chúng ta có thể giảm được khá nhiều chi phí mua sắm.

Phương thức thanh toán

Hiện tại, Lingo đã áp dụng rất nhiều các phương thức thanh toán khác nhau để tiện dụng hơn cho người mua hàng như: thanh toán thông các các loại thẻ thanh toán nội địa, quốc tế; thanh toán trực tiếp khi giao hàng bằng tiền mặt,… Phương thức thanh toán bằng tiền mặt là cách thanh toán truyền thống, được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Để khuyến khích người dùng sử dụng các phương thức thanh toán mới qua thẻ ngân hàng, Lingo cũng như các web bán hàng khác đang đưa ra những ưu đãi giá cho khách hàng thanh toán quan thẻ. Nghĩa là, nếu thanh toán bằng thẻ, các bạn sẽ được giảm giá thêm một chút so với thanh toán tiền mặt.

Giao hàng

Với các đơn hàng có giá trị từ 200.000 đồng trở lên, chúng ta sẽ được Lingo miễn phí giao hàng. Thông thường, chúng ta sẽ có thời gian là 15 ngày để dùng thử và đổi trả sản phẩm. Chính sách này có tác dụng như một lời cam kết mạnh mẽ của Lingo về chất lượng sản phẩm.

Thời gian giao hàng của  Lingo thường trong khoảng từ 3 đến 5 ngày kể từ thời điểm bạn đặt hàng.

Bảo hành

Khi mua hàng trên Lingo, người tiêu dùng sẽ được bảo hành đúng theo các quy định và điều khoản bảo hành của nhà cung cấp/ nhà phân phối. Để được áp dụng các chính sách bảo hành, người tiêu dùng chúng ta cần chú ý tới sản phẩm khi giao nhận, phải có đủ các loại phiếu giao hàng, phiếu bảo hành,…

Ghi rõ nguồn https://cungtot.com khi đăng tải lại bài viết này
Link bài viết: Lingo và đánh giá mua hàng từ A đến Z

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top