298 Lượt xem 0 Bình luận
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Lần đầu tiên bạn mua hàng trên Lazada? Bạn mong muốn có được những sản phẩm với giá tốt nhất? Hãy để Cungtot.com giúp bạn với những hướng dẫn chi tiết về mua hàng trên Lazada dưới đây.

Trang thương mại điện tử Lazada là một thương hiệu lớn tại Việt Nam. Lazada chỉ bán hàng trực tuyến chứ không phát triển hệ thống trưng bày và bán sản phẩm theo phương thức truyền thống. Lazada mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn khác nhau về hình thức thanh toán để các giao dịch có thể diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Huong-dan-mua-hang-tren-Lazada

Do trung tâm mua sắm online này là nơi bán hàng của rất nhiều thương hiệu khác nhau, có thương hiệu tốt, cũng có những thương hiệu chưa được tốt lắm nên người tiêu dùng chúng ta nên chú ý tới thông tin về sản phẩm, người bán hàng và đọc kỹ các đánh giá của người đã mua hàng trước đó để mua được những mặt hàng chất lượng.

Sau khi đã chọn được sản phẩm ưng ý, chúng ta tiến hàng nua hàng trên Lazada một cách tương đối tiện lợi và nhanh chóng với 6 bước:

Tìm sản phẩm cần mua

Huong-dan-mua-hang-tren-Lazada1

Trên trang chủ của Lazada, chúng ta có thể thực hiện tìm kiếm sản phẩm bằng 3 cách khác nhau: tìm kiếm trong danh mục sản phẩm, sử dụng ô tìm kiếm hay tìm mua sản phẩm qua danh mục sản phẩm phụ.

Lựa chọn sản phẩm

Huong-dan-mua-hang-tren-Lazada2

Khi bạn đã tìm thấy mặt hàng mà bạn cần mua, hãy nhấp vào sản phẩm để đọc các thông số kỹ thuật, mô tả sản phẩm, đánh giá của người dùng, thông tin nhà cung cấp, điều kiện đổi trả và ngày giao hàng. Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý tới giá bán của sản phẩm, cần so sánh giá bán giữa các người bán khác nhau trên Lazada, đối chiếu thêm với các trang web của những đơn vị bán hàng uy tín khác như Adayroi, Tiki,…

Nếu sau khi kiểm tra kỹ lưỡng mà bạn cảm thấy sản phẩm đó đảm bảo chất lượng và giá bán tốt, bạn có thể kích và “Mua ngay” để tiếp tục.

Xác nhận đơn hàng

Huong-dan-mua-hang-tren-Lazada3

Lúc này, trên Lazada giúp bạn hiển thị những sản phẩm có trong giỏ hàng. Hãy kiểm tra cẩn thận đơn giá bán hàng: tên sản phẩm, số lượng, giá bán để đảm bảo là không có sai sót nào. Nếu bạn muốn mua nhiều hơn 1 sản phẩm, hãy sử dụng tùy chọn ở ô “Số lượng sản phẩm”.

Trong trường hợp bạn muốn mua thêm các sản phẩm khác, hãy chọn “Thêm sản phẩm khác” bằng không hãy nhấp vào “Tiến hành thanh toán”.

Nhập thông tin tài khoản và thông tin giao hàng

Huong-dan-mua-hang-tren-Lazada4

Trong phần nhập thông tin tài khoản: Nếu bạn chưa có tài khoản trên Lazada, bạn chỉ cần nhập địa chỉ email của mình và chọn “Đặt hàng mà không cần đăng ký” để có thể cập nhật thông tin về tình hình đơn hàng qua email. Nếu bạn đã có sẵn tài khoản, nhập thông tin tài khoản bao gồm (Tên tài khoản, mật khẩu) rồi tiến hành mua hàng. Với trường hợp này, thông tin về các giao dịch trước đây, địa chỉ giao hàng đã được Lazada lưu tự động cho bạn.

Nhập thông tin giao hàng: Cần nhập chính các về đầy đủ các thông tin liên hệ cần thiết, địa chỉa giao hàng để sản phẩm được giao đúng.

Lựa chọn cách thức thanh toán

Huong-dan-mua-hang-tren-Lazada6

Ở đây có 5 hình thức thanh toán khác nhau cho bạn lựa chọn. Nếu là lần đầu tiên mua hàng, hình thức thanh toán bằng tiền mặt khi giao hàng sẽ là chọn lựa tốt nhất. Khi bạn đã có sự tin tưởng nhất định về chất lượng sản phẩm và thương hiệu bán hàng rồi, có thể lựa chọn các phương thức thanh toán nhanh trực tuyến khác. Ngoài 5 hình thức thanh toán ở phía trên màn hình, bạn có thể nhập mã Voucher để thanh toán hoặc nhận ưu đãi giảm giá.

Sau đó, hãy kiểm tra lại một lượt các thông tin của đơn hàng và nhấn nút “Đặt hàng” nếu đồng ý với tất cả những thông tin đó.

Nhận tin nhắn và email xác nhận đơn hàng

Huong-dan-mua-hang-tren-Lazada7

Khi đã đặt hàng hoàn tất, bạn sẽ nhận được một tin nhắn điện thoại và một email xác nhận đơn hàng kèm theo mã số đơn hàng. Bạn nêu lưu lại để có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng, hủy đơn hàng,…

Vậy là chúng ta đã cùng nhau thực hiện xong các thao tác mua hàng trên Lazada rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Ghi rõ nguồn https://cungtot.com khi đăng tải lại bài viết này
Link bài viết: Cách mua hàng trên Lazada với giá tốt nhất, bạn đã biết chưa?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top